Kobe/Wagyu A5

THỊT BÒ KOBE VANG DANH TOÀN THẾ GIỚI

Tiêu chuẩn thịt bò Kobe Nhật Bản khắt khe và nghiêm ngặt thế nào?

Để tìm hiểu rõ về những tiêu chuẩn đặc biệt chỉ dành riêng cho bò Kobe Nhật Bản thôi thì chúng tôi đã tiếp cận nguồn thông tin từ các nhà máy sản xuất ở tỉnh Hyogo từ những người chăn nuôi và các đầu bếp chuyên gia về bò Kobe tại Kobe và ở tại Osaka.  Đồng thời nguồn thông tin từ Hiệp hội bò Kobe cũng được chúng tôi tiếp cận để được ra cho các thực khách thông tin về điều gì đủ tiêu chuẩn để được gọi là “Bò Kobe Nhật Bản”.

Điều quan trọng chúng ta cần hiểu về “Bò Kobe Nhật Bản” đây chính là tên thương hiệu được thành lập, duy trì và có trụ sở tại Kobe và được thành lập để bảo vệ thương hiệu Kobe Nhật.

 

 

Thành viên của Hiệp hội Bò Kobe bao gồm nhà sản xuất, lò giết mổ, nhà phân phối, nhà bán lẻ, nhà hàng và những người có chi trả phí thành viên để được sử dụng tên thương hiệu “Bò Kobe Nhật Bản”. Bò Kobe đạt chuẩn sẽ được đánh giá dựa trên các tiêu chí, điều kiện sau: 

Nhà sản xuất và lò giết mổ phải là thành viên của Hiệp hội bò Kobe

Bò thuộc giống Tajima, phải được sinh ra và sinh trưởng ở tỉnh Hyogo

Quá trình giết mổ phải được diễn ra ở lò mổ khu vực Kobe, Nishinomiya, Sanda, Kakogawa hoặc Himeji ở tỉnh Hyogo

Chỉ số BMS được đánh từ 6 trở lên dựa trên thang 1-12 theo tiêu chuẩn đánh giá Nhật Bản

 

 

Thịt bò được đánh giá chất lượng thuộc cấp 4 hoặc 5 

Trọng lượng của bò từ 470 kg trở xuống

Có mã số ID 10 chữ số để kiểm soát được nguồn gốc

 

Quá trình sinh trưởng “quý tộc” của bò Kobe Nhật Bản 

Nhắc đến bò Kobe mọi người thường hay nghe được câu chuyện về cuộc sống của nó được ví như một “quý tộc” thực thụ khi trong quá trình sinh trưởng của nó sẽ được nghe nhạc cổ điển, massage với rượu sake hay kể cả uống bia trong chế độ ăn kiêng. 

 

 

Nhạc cổ điển chất xúc tác điều hòa cảm xúc và kích thích sự thèm ăn

Việc dùng nhạc cổ điển cho bò trong quá trình chăn nuôi sẽ góp phần vào việc giúp cho bò thư giãn, tạo cầu nối giữa cảm xúc với việc ăn uống. Thông qua việc cho bò nghe nhạc sẽ kích thích cảm giác thèm ăn.  

 

Massage thư giãn cùng với rượu sake 

Massage là phương pháp luyện tập phổ biến được áp dụng cho loại bò Kobe Nhật vô cùng đặc biệt này. Bởi phần lớn bị giới bạn không gian chăn nuôi trong nhiều tháng vì bị trói cột việc massage này sẽ giúp bò được xoa bóp giảm stress. Rượu sake được sử dụng để làm tăng độ mềm của thịt

 

 

Dùng bia trong chế độ ăn của bò Kobe

Bia được dùng cho bò trong những tháng mùa hè, khi sự tương tác của lớp mỡ, nhiệt độ và độ ẩm làm giảm lượng thức ăn. Bia được sử dụng như một phần trong chế độ ăn của quá trình chăn nuôi bò Kobe để kích thích sự thèm ăn. 

 

Bò Kobe Nhật Bản và những điều khác biệt 

Bò Kobe Nhật Bản có thể được xem là “độc nhất vô nhị” khó có loại thịt bò nào có thể so sánh ngang hàng với nó về mặt chất lượng, hương vị kể cả về những chế độ đặc biệt trong quá trình chăn nuôi. 

Bò Kobe được đánh giá cao về vân mỡ, kết cấu thịt và hương vị. Thịt bò Kobe Nhật có hương vị mềm, thơm mùi bơ và tan chảy trong miệng khi thưởng thức đây là điều khác biệt so với bất cứ loại thịt nào. 

Bởi chính các yếu tố, tiêu chuẩn,...đặc biệt và nghiêm đến thế đã tạo cho bò Kobe Nhật Bản đạt chuẩn chất lượng và vang danh trên toàn thế giới. Bạn đã từng được thưởng thức bò Kobe chưa? Nếu chưa hãy đến ngay Thitbowagyu.com bỏ ngay vào giỏ hàng của mình phần thịt chất lượng tuyệt hảo này nha. À mà quên, không chỉ có thịt bò Kobe mà tại đây còn có các phần thịt wagyu chuẩn chất lượng khác như wagyu Úc, wagyu Nhật,...nữa đó nha. Còn nếu rồi thì chắc hẳn bạn sẽ khó lòng quên được hương vị mà nó mang lại khi thưởng thức. Mời bạn ghé thăm Thịt bò Wagyu shop để tham khảo và chọn lựa cho mình phần thịt yêu thích nha. 

Tin liên quan

 

Sản phẩm Nổi Bật