Kobe/Wagyu A5

THƯƠNG HIỆU THỊT BÒ HOKKAIDO

 

Thịt bò Hokkaido thương hiệu bò Wagyu nổi tiếng

Thịt bò wagyu nổi tiếng trên toàn thế giới và ghi điểm trong lòng người yêu ẩm thực không thể không kể đến thương hiệu bò wagyu Hokkaido. Hokkaido còn được biết đến là nơi sản sinh ra loại thịt bò Hokkaido mà ngày nay được nhiều người biết đến. 

Thịt bò mềm, ngon ngọt, chất lượng cao nhưng giá thành lại vô cùng hợp lý đó là những gì mà người tiêu dùng nhớ đến khi nhắc tới thịt bò Hokkaido. Màu sắc của thịt và kết cấu các vân mỡ cẩm thạch xen kẽ phần nạc của loại thịt bò phản ánh lên được chất lượng thịt cao cấp của nó. 

 

 

Thương hiệu thịt bò Hokkaido (Hokkaido wagyu) là một thương hiệu thịt bò sạch và đáp ứng những tiêu chí sau: 

  • Đáp ứng được các yêu cầu đối với thịt bò wagyu
  • Bò được sinh ra và lớn lên ở Hokkaido.
  • Phải được xác nhận của Hệ thống Truy xuất Nguồn gốc Gia súc.

 

Hokkaido vùng đất lý tưởng cho sự phát triển của bò 

Hokkaido là nơi duy nhất tại Nhật Bản không có mùa mưa và có độ ẩm thấp quanh năm, là môi trường lý tưởng cho sự sinh trưởng của bò. Cùng với đó khí hậu, nguồn nước, thức ăn (cỏ) cũng là điều kiện giúp bò phát triển thuận lợi. Sự cần cù cùng với kỹ thuật chăn nuôi đã tạo ra chất lượng thịt tuyệt vời. Ngày nay, Hokkaido được biết như là một nơi sản xuất thịt bò lớn nhất tại Nhật Bản cùng với lượng gia súc đông đúc. 

 

 

Với đặc điểm khí hậu lạnh giá của vùng này mà thịt bò Hokkaido cho ra hương vị khác hẳn so với các loại thịt bò khác đậm đà hơn và tinh tế hơn. Thịt bò Hokkaido được đánh giá là thịt bò cao cấp và có chất lượng vân mỡ cẩm thạch thuộc cấp cao nhất là cấp A5. 

 

 

Thịt bò Hokkaido đặc biệt đến nỗi ai nghe đến tên cũng muốn được một lần được thưởng thức những phần thịt Wagyu A5 cao cấp này. Bạn có thể chế biến bất cứ món gì cùng với thịt bò nhưng được yêu thích nhất vẫn là món beefsteak vì dưới nhiệt độ cao lớp mỡ cẩm thạch sẽ tan chảy ra bao phủ cả miếng thịt giúp cho miếng thịt không bị khô nhưng vẫn giữ được trọn vẹn hương vị đặc biệt thơm bơ, mềm béo của nó. 

Bên cạnh thịt bò Hokkaido thì Nhật Bản còn là vùng đất "vàng" khi là cái nôi của nhiều loại thịt bò đạt chuẩn chất lượng cao cấp vang danh trong giới ẩm thực như bò Kobe, bò Sendai, bò Olive,...

Tin liên quan

 

Sản phẩm Nổi Bật