Kobe/Wagyu A5

TỈNH GIFU "CÁI NÔI" CỦA THỊT BÒ HẢO HẠNG - THỊT BÒ HIDA

“Cái nôi” của thịt bò Hida

Thịt bò Hida có thớ thịt mềm và đan xen với vân mỡ cẩm thạch không chỉ đẹp mắt mà hương vị còn tuyệt vời. Khi thưởng thức thịt sẽ tan chảy trong miệng mang lại cho bạn vị đậm đà và thơm

Sự ưu ái từ thiên nhiên cho vùng đất Gifu trù phú cùng với bàn tay lành nghề của những người nông dân đã tạo ra được loại thịt bò vang danh trong giới ẩm thực. Tỉnh Gifu có lợi thế về đất đai rộng lớn, nguồn nước tinh khiết, không khí trong lành và nhiệt độ thích hợp cho sự phát triển của bò. 

 

 

Chất lượng thịt cấp cao

Thịt bò Hida được đánh giá xếp loại là có thân thịt đạt điểm cao nhất tối đa là A5 (wagyu A5) trên thang chấm điểm chất lượng của Nhật Bản. Thịt bò Hida đã trở thành một cái tên quen thuộc kể từ khi loại thịt này giành được danh hiệu hàng đầu Nhật Bản tại một Hội chợ triển lãm gia súc Wagyu quốc gia toàn Nhật Bản lần thứ 8 được tổ chức ở tỉnh Gifu vào năm 2002. Hội chợ này được tổ chức định kỳ 5 năm một lần khi những con bò Wagyu đặc biệt từ khắp Nhật Bản cùng nhau tham dự. Quy mô của cuộc hội chợ triễn lãm này có tầm cỡ đến mức còn được gọi là "Thế vận hội Olympic Wagyu."

 

 

Không chỉ dừng lại tại đó, thịt bò Hida còn tiếp tục giữ vững phong độ khi giành được giải nhất tại chính cuộc thi này vào lần tiếp sau đó 5 năm. Để đạt được danh hiệu cao quý cấp quốc gia thì thịt bò Hida trước khi thi đấu đạt được những tiêu chí nghiêm ngặt sau đây:

  • Thời gian chăn nuôi lâu nhất phải ở tỉnh Gifu
  • Thịt bò phải được chăn nuôi bởi các nhà chăn nuôi có đăng ký và chứng nhận trong hệ thống nông dân của Hội nghị quảng bá thương hiệu thịt bò Hida.
  • Là giống bò đen và được chăn nuôi tối thiểu là 14 tháng 
  • Chất lượng thịt được xếp hạng 3, 4 hoặc 5 bởi Hiệp hội Phân loại Thịt Nhật Bản

 

 

Đạt được 4 tiêu chí nghiêm ngặt kể trên thì thịt bò mới có được chứng nhận từ hiệp hội để trở thành thịt bò Hida chính hiệu và được cấp nhãn thương hiệu. Thịt bò Hida có điểm đặc biệt khác hẳn so với các loại thịt khác vân mỡ cẩm thạch không chỉ xuất hiện trên miếng thịt nướng mà còn xuất hiện trên sườn, vai và các phần thịt xung quanh. Lớp vân mỡ này ngăn nước, mùi thơm thoát ra và duy trì độ mềm của thịt. 

 

 

 

Thịt bò Hida có chất lượng thuộc hàng cao cấp dù bạn chế biến theo phương pháp nào thì lớp mỡ vân cẩm thạch vẫn sẽ giúp thịt giữ được độ tươi ngon vẹn nguyên hương vị. Tại Nhật Bản không chỉ riêng thịt bò Hida đạt chuẩn chất lượng A5 mà bên cạnh đó còn phải kể đến các loại thịt bò vang danh khác như bò Kobe, bò Sendai,...

Tại thitbowagyu.com luôn có sẵn hàng các phần thịt bò nhập khẩu chuẩn tươi ngon mà bạn có thể thưởng thức nếu bạn cần thêm thông tin hoặc hỗ trợ trong quá trình tìm hiểu hay mua hàng thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ bạn nhé. 

Tin liên quan

 

Sản phẩm Nổi Bật