Kobe/Wagyu A5

Thăn nội bò Wagyu A5 - Nguyên liệu thượng hạng giới ẩm thực

Thăn nội bò Wagyu A5 được xếp vào danh sách các loại thịt thượng hạng nhất thế giới khi đáp ứng hầu hết các tiêu chuẩn về sản lượng và chất lượng. Nhiều người vẫn nghĩ sự thơm ngon của loại thịt này chỉ được tạo ra bởi các đầu bếp trứ danh ở những nhà hàng đẳng cấp. Tuy nhiên, những gợi ý về cách chế biến các món ăn từ thăn nội bò Wagyu A5 dưới đây sẽ giúp các chị em nội trợ tạo ra món ngon chuẩn khách sạn 5 sao.

Ưu điểm chất lượng của thịt thăn nội bò Wagyu A5

Được lấy từ phần lưng trong của những con bò nuôi dưỡng từ nguồn thức ăn tự nhiên, nghe nhạc và massage mỗi ngày, phần thịt bò A5 đã đáp ứng các tiêu chuẩn về lượng mỡ, độ săn chắc, độ mềm cũng như màu sắc của loại thịt được đánh giá là chất lượng nhất. Sự mềm mại như tan trong miệng đi kèm với mùi thơm béo ngậy dễ chịu. Lượng mỡ vừa phải nên thịt không quá dai, dù được chế biến ở cấp độ chín nào thì cũng sẽ giữ được hương vị thơm ngon đặc trưng. 

Các món ngon với thịt thăn nội bò Wagyu A5

Chị em nội trợ nên bỏ túi 3 cách chế biến Wagyu A5 có thể làm tại nhà mà vẫn cảm nhận được độ ngon chuẩn 5 sao:

Thăn nội bò Wagyu A5 làm Beefsteak

Công thức chế biến www.thitbowagyu.com dễ dàng và đảm bảo giữ trọn vẹn độ ngon vốn có của thịt chính là Beefsteak. Phần ướp thịt rất đơn giản, chỉ sử dụng một ít muối, tiêu, lá thyme và ướp trong khoảng 15-30 phút để đảm bảo các mùi hương khác không lấn át hương vị của thịt. Làm nóng chảo với bơ, sau đó cho thịt vào áp chảo từng mặt khoảng 1-2 phút tùy theo độ chín mà bạn muốn. Lưu ý không trở liên tục 2 mặt của miếng thịt để hạn chế mất nước. Cho ra đĩa, để nguội khoảng 5 phút và cho nước sốt lên trên, trang trí thêm chút tỏi nướng và lá hương thảo để trông đẹp mắt cũng như dậy mùi thơm khi ăn cùng  Beefsteak. 

 

Bò beefsteak ngon đúng điệu, thích hợp chế biến tại nhà

Thăn nội bò Wagyu A5 nướng đá

Nướng đá cũng là một cách chế biến giữ được trọn vẹn hương vị của thịt thăn nội bò Wagyu A5. Khâu tẩm ướp không quá cầu kỳ, có thể làm tương tự như Beefsteak hoặc thậm chí nướng thô mà không cần tẩm ướp thêm bất kỳ gia vị nào khác. Cách chế biến này sử dụng sức nóng của đá để làm chín miếng thịt theo cách tự nhiên nhất. Ăn kèm với muối hồng hoặc wasabi để làm hương vị món ăn thơm ngon, đậm vị hơn.

 Thăn nội Wagyu A5

Bò nướng đã giữ trọn vẹn hương vị bò Wagyu A5

Thăn nội bò Wagyu A5 nhúng lẩu

Thăn nội bò Wagyu A5 nhúng lẩu cũng là một lựa chọn có thể chế biến tại nhà. Bạn nên cắt thịt theo từng thớ mỏng vừa ăn, khi ăn sẽ nhúng trực tiếp miếng thịt vào nước dùng lẩu để thịt chín tự nhiên. Thời gian nhúng thịt chỉ khoảng 8-10 giây để thịt giữ được độ ngọt khi vừa chín tới. Một gợi ý mà bạn có thể lựa chọn cho nồi nước lẩu của mình là sử dụng shabu-shabu của Nhật (nước ninh với rong biển).

 Thăn nội Wagyu A5

Thăn nội bò Wagyu A5 nhúng lẩu là lựa chọn hợp lý cho bữa ăn gia đình

Hy vọng bài viết đã giúp chị em hiểu hơn về đặc trưng của thăn nội bò Wagyu A5 và cách chế biến các món ngon đúng điệu tại nhà. Mọi thông tin thêm về sản phẩm có thể truy cập: www.thitbowagyu.com để biết thêm chi tiết. 

Tin liên quan

 

Sản phẩm Nổi Bật