Kobe/Wagyu A5

Các phần thịt Wagyu A5 được nhiều chuyên gia ẩm thực yêu thích

Với những người sành ăn, thịt bò Wagyu vốn đã không còn xa lạ. Chất lượng của loại thịt bò này là vấn đề không còn gì để bàn cãi khi mức giá để mua thịt thuộc hàng đắt đỏ trên thế giới. Trong bài viết sau đây, hãy cùng điểm qua các phần thịt Wagyu A5 hiện đang được giới ẩm thực đánh giá cao nhất. 

Thăn lưng bò Wagyu A5

Một trong những phần thịt Wagyu, Thăn lưng bò Wagyu A5 được đánh giá cao nhất đó chính là thăn lưng bò. Thịt nằm giữa sườn bò và xương ống, không có gân nhưng lại có những mắt mỡ nhỏ đan xen với nhau. Khi nấu chín, mỡ tan ra và ngấm vào miếng thịt tạo cảm giác béo ngậy nhưng không hề bị ngán. 

 

Thịt bò Wagyu A5 với phần thăn lưng là một trong những phần thịt ngon nhất

Trong thành phần của miếng lưng bò có chứa nhiều vitamin B12, các axit amin cũng như chất sắt. Nghe thôi cũng đã thấy được độ bổ dưỡng và lợi ích mà nó mang lại. Ngoài ra, thịt còn chứa nhiều vitamin B6 hỗ trợ làm giảm mỡ thừa, chuyển hóa enzyme và đạm. Với nhiều dinh dưỡng như vậy, sản phẩm thịt bò Wagyu A5 có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau giúp gia đình bạn thay đổi khẩu vị mỗi ngày. 

Phần thịt thăn ngoại 

Ngoài thăn lưng thì Thăn ngoại Wagyu A5 cũng được đánh giá rất cao. Phần thịt này được tìm thấy ở gần cuối dẻ sườn với một rìa mỡ mỏng nằm bao xung quanh. Thăn ngoại khá ngậy, mang đến nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể. Khi áp chảo thịt, mỡ chảy ra, hòa quyện vào phần thịt sẽ tạo nên một món ăn ngon, đậm đà và vô cùng khác biệt. Đặc biệt, giá thành của từng sản phẩm được đánh giá là phải chăng. Ai cũng có thể mua để thay đổi khẩu phần ăn cho gia đình mình. 

Thăn ngoại là một trong những phần thịt bò Wagyu A5 ngon nhất

Thịt thăn nội của bò Wagyu

Phần thịt tiếp theo bạn nhất định không thể bỏ qua trong bài viết này đó là thăn nội bò Wagyu A5. So với thăn ngoại và thăn lưng thì thăn nội có phần nạc hơn một chút. Đây là phần thịt được tìm thấy tại phần giữa thăn ngoại dưới và thăn ngoại trên. 

 

Thăn nội là một trong những phần thịt bò Wagyu A5 ngon nhất

Vì chiếm tỷ lệ thịt cực nhỏ trên cơ thể con bò nên thăn nội sẽ được bán với giá khá cao. Nhưng đổi lại thịt khi thưởng thức mềm, thơm, béo ngậy, rất xứng đáng với số tiền đã bỏ ra. Với những người bị thiếu máu, hàm lượng kẽm và sắt trong thịt bò mang đến nhiều lợi ích đặc biệt. Ngoài ra, trong thịt còn tìm thấy nhiều vitamin B12 hỗ trợ tăng cường trí nhớ và tăng cường hoạt động cho bộ não. 

Những phần thịt bò Wagyu trên đây mỗi phần mang đến ưu điểm nổi bật riêng nhưng đều rất dễ ăn, hương vị đặc biệt, khác hẳn so với những loại thịt bò thông thường. Tùy vào nhu cầu, bạn hãy chọn cho mình loại thịt ưng ý nhất và liên hệ ngay với thitbowagyu.com. 

Tin liên quan

 

Sản phẩm Nổi Bật