Kobe/Wagyu A5

Giá bò Wagyu và những sự thật bạn chưa được biết 

Thịt bò Wagyu là loại đặc sản của thành phố Kobe thuộc vùng Kinki của Nhật Bản. Đặc tính nổi bật của Wagyu là lớp mỡ trên miếng thịt được phân bố rất đều nhau, mềm mại, hương vị nhẹ nhàng hòa quyện một chút béo ngậy nhưng không hề ngấy. Vậy giá bò Wagyu là bao nhiêu 1kg, cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây nhé. 

Giá bò Wagyu là bao nhiêu?

Thịt bò Wagyu thuộc giống bò Tajima-ushi là dòng bò đen của Nhật Bản, đây cũng là đặc sản nổi tiếng trên thế giới, không riêng gì xứ sở hoa anh đào. Chính vì vậy, giá Nangoku Wagyu cũng rất đắt, theo thống kê thịt bò Wagyu có giá giao động từ khoảng 3.000.000 - 15.000.000 đồng/kg tùy thuộc vào từng hạng thịt.

Hạng A là loại thịt chất lượng ngon nhất có thể sử dụng được với năng suất cao, hạng B được sử dụng với năng suất trung bình, hạng C được đánh giá thấp nhất. Mỗi hạng được đánh từ số 1 đến số 5, để phân biệt được mức độ chất béo giữa các cơ, màu sắc và chất béo của thịt bò Wagyu. 

Thịt bò Wagyu thuộc giống bò Tajima-ushi 

Tại sao giá bò Wagyu lại đắt như vậy?

Sở dĩ giá bò Wagyu A3 đắt như vậy là do thịt bò cần phải trải qua nhiều lớp sàng lọc chất lượng. Khi đạt đủ tiêu chuẩn thì mới có thể sản xuất và phân phối đi khắp mọi nơi trên thế giới. Chính vì vậy, mỗi năm chỉ có 3.000 con bò mới đủ tiêu chuẩn để ra lò và mang đi xuất khẩu ở tất cả mọi nơi. 

Bò Wagyu thường được chọn giống bò thuần chủng lai tạo, để có thể cho ra một con bò chất lượng nhất họ phải thực hiện quá trình chăm sóc rất tỉ mỉ. Hàm lượng dinh dưỡng có trong thịt bò Wagyu như omega-3 và omega-6 rất tốt cho sức khỏe. Đây cũng chính là nguyên nhân chủ yếu đẩy giá Nangoku A3 lên cao và chất lượng như vậy.

Giá bò Wagyu đạt chuẩn như thế nào?

Thịt bò Wagyu đạt chất lượng tốt nhất cần phải đạt tiêu chuẩn sản xuất và quy trình sản xuất hợp vệ sinh. Sự phân bố mỡ và cơ rất đồng đều trong các loại thịt bò, nhìn như cẩm thạch cũng khiến giá bò Wagyu cao hơn các loại thịt bò khác trên thị trường. Quy trình nuôi bò Wagyu cũng rất tốn kém, bò còn được nghe cả những bản nhạc giao hưởng. 

Để có thể cho ra một con bò chất lượng, đảm bảo thịt được săn chắc, người ta còn thuê công nhân về xoa bóp, massage để bò bò bớt mệt mỏi và căng thẳng hơn. Ngoài quy trình chăm sóc thì giá trị dinh dưỡng mang lại cũng rất tuyệt vời nên giá bò Wagyu cũng sẽ đắt hơn. 

Thịt bò Wagyu đạt chất lượng tốt nhất cần phải đạt tiêu chuẩn sản xuất

Trên đây là những thông tin về giá thịt bò Wagyu nổi tiếng nhất trên thế giới và giá trị dinh dưỡng mà thịt bò này mang lại. Để có thể thưởng thức những món ăn ngon được làm từ thịt bò Wagyu, quý khách hãy truy cập vào thitboWagyu.com để được tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình về sản phẩm nhé. 

Tin liên quan

 

Sản phẩm Nổi Bật