Kobe/Wagyu A5

Bò Wagyu: Lý giải nguồn gốc và hướng dẫn phân loại chuẩn xác

 

Bò Wagyu vô cùng nổi tiếng với chất lượng thượng hạng và giá thành đắt đỏ. Loại bò này có nguồn gốc từ Nhật Bản và vô cùng nổi tiếng thời gian gần đây. Nếu muốn biết rõ hơn về nguồn gốc cũng như phân loại thì hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này. 

Nguồn gốc giống bò Wagyu thượng hạng

Nói đến bò giống Wagyu thì nhiều người còn biết đến với một tên gọi khác là bò Nhật Bản. Thuở xa xưa, đất nước này tuân theo Phật giáo nên không ăn thịt động vật 4 chân. Mãi đến năm 1868 thì điều luật này mới được bãi bỏ. 

Khi Nhật bản bắt đầu mở cửa hội nhập với thế giới, giống bò được nuôi ở địa hình đồi núi tách biệt này được yêu thích hơn bởi độ tinh khiết. Không chỉ thế, giống bò Wagyu này được chăm sóc với kỹ thuật tinh tế như xoa bóp, cho bò nghe nhạc... Tất cả những điều này tạo ra hương vị thơm ngon trứ danh của loại thịt này.

Thịt bò Nhật giống Wagyu được yêu thích với độ thuần chủng cao

Phân loại chất lượng thịt bò Nhật Bản Wagyu

Hiệp hội phân loại thịt Nhật Bản (JMGA) đã giám sát và phân loại thịt bò Wagyu thành những tiêu chuẩn dưới đây.

Kém: 1 điểm chất lượng.

Dưới trung bình: 2 điểm chất lượng.

Trung bình: 3-4 điểm chất lượng.

Tốt: 5-7 điểm chất lượng.

Xuất sắc: 8-12 điểm chất lượng. 

Hiện nay, thịt bò lớp 12 được đánh giá cao nhất về mặt chất lượng. Đây chính là loại thịt bò Nhật cao cấp nhất. Sản phẩm này cũng được bán rất chạy tại cửa hàng của chúng tôi và nhận được sự yêu thích đặc biệt từ phía khách hàng. 

Thịt bò Wagyu 12 điểm chính là loại thịt thượng hạng mà mọi người đều muốn thử

So sánh chất lượng bò Wagyu Úc và Wagyu Nhật

Hiện nay, thị trường có hai loại thịt bò vẫn luôn cạnh tranh nhau về chất lượng đó là Wagyu ÚcWagyu Nhật. Dưới đây là một số so sánh giúp bạn hiểu hơn về hai giống bò này. 

Nguồn gốc: Wagyu Nhật là giống bò thuần chủng được nuôi lâu đời ở xử sở hoa anh đào. Trong khi đó, Wagyu Úc được nhập từ Nhật nhưng được nuôi dưỡng và lai tạo trong thổ nhưỡng Úc. Điều này khiến cho kết cấu, chất lượng và hương vị thịt cũng có ít nhiều khác biệt. 

Thời gian nuôi: Bò Nhật được nuôi trong thời gian 3 năm trong khi bò Úc chỉ được nuôi trong vòng 20 tháng. 

Chất lượng: Thịt bò Wagyu Nhật nổi tiếng với vân mỡ đá cẩm thạch hoàn hảo. Tỷ lệ này ở bò Úc lại không được như thế. Vậy nên bò Nhật thường được ưa chuộng hơn với thịt mềm, hương vị quyến rũ khó cưỡng.

Thịt bò Wagyu Úc và Wagyu Nhật vẫn luôn cạnh tranh về chất lượng trên thị trường

Lời kết

Wagyu Beef là loại thịt thượng hạng vô cùng nổi tiếng trên thị trường hiện nay. Hy vọng người chơi đã hiểu rõ hơn về thực phẩm cực hot này. 

Tin liên quan

 

Sản phẩm Nổi Bật